ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี
 

Custom Search

Go Back   ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี > รถใหม่ป้ายแดง New Cars > ข่าวแวดวงรถยนต์-ข้อมูลรถใหม่


กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
 
เครื่องมือจัดการหัวข้อ การแสดงข้อความ
Old 14-02-11, 08:32   #1
News เพศหญิง
Editor
 
News's Avatar
RMLสิ!! แน่นอน!!!...
 
สมาชิกตั้งแต่: Dec 2008
ข้อความ: 9,604
News is on a distinguished road
LogoTHAN โลตัสหั่นราคา2-4แสน/คัน

นิชคาร์เปิดเกมรุกตลาดรถซูเปอร์คาร์เต็มสูบ ประเดิมต้นปีเปิดตัวโลตัส 2 รุ่นใหม่และอีก 3 รุ่นในมอเตอร์โชว์ปลายมีนาคมนี้ ชี้บาทแข็งยอมหั่นราคา 2-4 แสนบาท/คัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...


ยานยนต์ Than Auto - Than Auto
เขียนโดย กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 12:52 น.

โลตัสหั่นราคา2-4แสน/คันนิชคาร์เปิดเกมรุกตลาดรถซูเปอร์คาร์เต็มสูบ ประเดิมต้นปีเปิดตัวโลตัส 2 รุ่นใหม่และอีก 3 รุ่นในมอเตอร์โชว์ปลายมีนาคมนี้ ชี้บาทแข็งยอมหั่นราคา 2-4 แสนบาท/คัน พร้อมวางแผนกลางปีเปิดตัวลัมโบร์กินี มูเซลาโก มั่นใจสิ้นปีทำยอดขายเข้าเป้า 70 คัน

นายวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการบริษัท นิช คาร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ลัมโบร์กินี,ฮัมเมอร์,โลตัส และ โลรินเซอร์ เปิดเผยว่าในปีนี้เตรียมแผนงานรุกตลาดอย่างเข้มข้น ทั้งในแง่ของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ กลยุทธ์ทางการตลาด และการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการใหม่

เริ่มตั้งแต่แผนงานด้านผลิตภัณฑ์ อย่าง โลตัส จะทำการเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ โลตัส อีลิส เอสซี โฉมใหม่ และ นิว โลตัส เอ็กซีจ คัพ 260 สปอร์ตคาร์ 2 ที่นั่งที่มาพร้อมกับตัวถังไฟเบอร์กลาส และการออกแบบใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ VVTL-I ผสานSupercharge โดยโลตัส อีลิส เอสซี ให้กำลังสูงสุด 217 แรงม้า สนนราคา 3.7 ล้านบาท และ นิว โลตัส เอ็กซีจ คัพ 260 มี 257 แรงม้า และทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 4.1 วินาที สนนราคา 5.9 ล้านบาท

โดยทั้ง 2 รุ่นใหม่มีกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่วัยรุ่นอายุ 17 -18 ปีไปจนถึงอายุ 40 ปี ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุลดลงเป็นผลมาจากการปรับลดราคาลงมาเฉลี่ย 200,000 - 400,000 บาท เนื่องจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ทำให้การนำรถเข้ามาจำหน่ายถูกลง ดังนั้นนิช คาร์ จึงปรับลดราคารถทุกรุ่นเพื่อสามารถแข่งขันในตลาด อีกทั้งการขยับราคาในครั้งนี้ยังทำให้ขยายฐานกลุ่มลูกค้าได้กว้างมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นแล้วจะมีการใช้งบประมาณทางการตลาดจำนวน 25 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมต่างๆ คาดว่าในปีนี้จะมีขึ้นประมาณ 14 - 15 ครั้ง โดยจะให้ลูกค้าได้สัมผัสกับสมรรถนะของสปอร์ตคาร์โดยตรงผ่านกิจกรรมทดสอบสมรรถนะ

นายวิทวัส กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากทั้ง 2 รุ่นใหม่ที่เพิ่งจะทำการเปิดตัว บริษัทยังเตรียมจะเปิดรถรุ่นใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ที่จะมีขึ้นในปลายเดือนมีนาคมนี้ ประกอบไปด้วย 1 รุ่นที่เป็นกลุ่มรถแข่ง และโลตัส อีโวร่า เอส และรุ่นเกียร์ออโต โดยนิช คาร์ คาดว่ายอดขายเฉพาะแบรนด์โลตัส จะเติบโตประมาณ 15% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาที่ทำยอดขายได้จำนวน 25 คัน

ด้านแบรนด์ลัมโบร์กินี จะทำการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่จะทำการแนะนำสู่ตลาดโลก คือ มูเซลาโก จะนำมาเปิดตัวในประเทศไทยช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ โดยคาดว่าในปีนี้ยอดขายรวมของลัมโบร์
กินีจะเติบโตประมาณ 30% หรือประมาณ 32 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มียอดขาย 24 คัน

ขณะที่แบรนด์ฮัมเมอร์ และโลรินเซอร์ ยังไม่มีการเปิดตัวรถใหม่ เนื่องจากในส่วนของฮัมเมอร์ โรงงานประกอบมีการหยุดผลิต ทำให้ไม่มีรถเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย อย่างไรก็ตามหากลูกค้ามีความต้องการรถในรุ่นต่างๆก็จะพยายามนำเข้ามา แต่จะเป็นรุ่นรถในปี 2010

นอกจากจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่แล้ว ในปีนี้คาดว่าโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่บนถนนมอเตอร์เวย์ ที่ใช้พื้นที่ 6,500 ตารางเมตร และทุ่มงบประมาณกว่า 200 ล้านบาทจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการได้ในปลายปี ซึ่งจะเป็นทั้งโชว์รูมและศูนย์บริการแบบครบวงจรของรถยนต์ทุกรุ่นที่นิชคาร์ทำตลาด และจะมีพื้นที่ช่องซ่อมมากกว่า 30 ช่อง โดยปัจจุบันนิช คาร์ มีโชว์รูมที่สยามพารากอน และมีโชว์รูมและศูนย์บริการที่สาขาศรีนครินทร์ หากโชว์รูมแห่งใหม่แล้วเสร็จก็จะโยกย้ายจากสาขาศรีนครินทร์ไปอยู่ที่มอเตอร์เวย์ทั้งหมด

นายวิทวัส กล่าวถึงภาพรวมการแข่งขันของรถยนต์หรูหรือซูเปอร์คาร์ในปีนี้ว่า ตลาดจะเติบโตสูง โดยในส่วนของนิชคาร์คาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้ประมาณ 60 - 70 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามแม้ยอดขายจะเติบโตแต่มีความกังวลด้านการแข่งขัน เนื่องจากปัจจุบันเกรย์มาร์เก็ตมีการนำเข้ารถซูเปอร์คาร์แบรนด์เดียวกันเข้ามาจำหน่ายในราคาที่ถูก ทำให้ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการได้รับผลกระทบ

"ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถยนต์แบรนด์ต่างๆได้รับผลกระทบจากการนำเข้ารถมาขายของเกรย์มาร์เก็ตหลายราย ทั้งราคาจำหน่ายที่ถูกกว่า และการนำเข้ามาแบบไม่ถูกต้อง ทำให้รถบางคันมีปัญหาและเมื่อลูกค้าซื้อรถไปทำให้ไม่สามารถซ่อมได้ หรือหากจะมาขอรับบริการจากนิช คาร์ ก็ไม่รับ เพราะเราไม่รับซ่อมรถที่ซื้อมาจากเกรย์มาร์เก็ต


จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,609 13 - 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554


News ออฟไลน์   ตอบโดยอ้างอิงถึงข้อความ
กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
เครื่องมือจัดการหัวข้อ
การแสดงข้อความ

สิทธิ์ในการโพสต์ของคุณ
เลือกเมนูลัด

สินค้าที่น่าสนใจ
Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
All Rights Reserved ©2009 - 2014, MatchingCar.Com® Contact&SMS 08 5154 5445 Messenger:matchingcar[at]live.com

  Page Rank ip lookup Yahoo bot last visit powered by MyPagerank.Net Msn bot last visit powered by MyPagerank.Net

myspace profile visitors

no new posts