ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี
 

Custom Search

Go Back   ชุมชนคนขายรถ MatchingCar™ Community ซื้อ-ขายกันแบบอารมณ์ดี > รถใหม่ป้ายแดง New Cars > ข่าวแวดวงรถยนต์-ข้อมูลรถใหม่


กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
 
เครื่องมือจัดการหัวข้อ การแสดงข้อความ
Old 18-04-11, 16:30   #1
News เพศหญิง
Editor
 
News's Avatar
RMLสิ!! แน่นอน!!!...
 
สมาชิกตั้งแต่: Dec 2008
ข้อความ: 10,103
News is on a distinguished road
LogoPost สั่งปรับโตโยต้าโฆษณาวีโก้เกินจริง

คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งปรับ โตโยต้า 50,000 บาท ฐานโฆษณารถกระบะวีโก้อ้างเรื่องประหยัดน้ำมันทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...


ยานยนต์ » เปิดโลกยานยนต์
สั่งปรับโตโยต้าโฆษณาวีโก้เกินจริง
  • 18 เมษายน 2554 เวลา 15:49 น.
คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งปรับ โตโยต้า 50,000 บาท ฐานโฆษณารถกระบะวีโก้อ้างเรื่องประหยัดน้ำมันทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค( คคบ.) มีคำสั่งปรับ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นเงิน 50,000 บาท ฐานมีเจตนาใช้ข้อความที่ไม่เป็นธรรม และห้ามใช้ข้อความในการโฆษณารถยนต์กะบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ไฮลักซ์ วีโก้ ครั้งต่อไปทุกโฆษณาทั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้ร้องเรียน คคบ.ให้ตรวจสอบการโฆษณารถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ไฮลักซ์ วีโก้ ของบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ซึ่งใช้ข้อความว่า "วีโก้ ยอดประหยัดน้ำมัน แชมป์กระบะ 4 ปีซ้อน" "HILUX VIGO แชมป์กระบะ 4 ปีซ้อน ยอดขายอันดับ 1 คุณภาพอันดับ 1" "วีโก้ ใช้น้ำมันแค่จิบจิบ เรื่องประหยัดน้ำมัน … แค่เรื่อง จิ๊บ จิ๊บ วีโก้ยอดประหยัดน้ำมัน พิสูจน์แล้วบนเส้นทางจริง จากเชียงใหม่ถึงภูเก็ต ถังเดียวเหลือเหลือ เหนือจรดใต้" และข้อความว่า "ร่วมทดสอบโดยสื่อมวลชนและผู้ใช้จริง ณ วันที่ 28 ม.ค. 2553 ระยะทาง 1,565 กม. จากดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ถึงแหลมพรมเทพ จ.ภูเก็ต โดยไฮลักซ์ วีโก้ สมาร์ท แค็บ 2500 ซีซี อินเตอร์คูลเลอร์"ซึ่งอาจสร้างความเข้าใจผิดให้ผู้บริโภคได้

คคบ.ระบุว่า ข้อความ "แชมป์กระบะ 4 ปีซ้อน"อาจทำให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าหมายถึงแชมป์ในทุกเรื่อง แต่ความเป็นจริงเป็นเพียงแชมป์เกี่ยวกับยอดจำหน่ายเท่านั้น และในเรื่องของ”คุณภาพอันดับ 1 "อาจทำให้เข้าใจว่ารถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ เป็นรถยนต์ที่มีคุณภาพเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นอันดับ 1 แต่จากการตรวจสอบพบว่า เป็นเพียงการสำรวจความพึงพอใจเกี่ยวกับการบริการไม่ได้หมายถึงคุณภาพหรือสมรรถนะของรถแต่อย่างใด

นอกจากนี้ การอ้างอิงเกี่ยวกับการประหยัดน้ำมันของรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ในข้อความดังกล่าว เป็นเพียงการทดสอบการขับขี่ไม่ใช่การใช้งานจริง ซึ่งมีเงื่อนไขในการทดสอบ เช่น ใช้ระยะเวลาในการเดินทางจำนวน 4 วัน วิ่งด้วยความเร็วประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตลอดเส้นทาง ไม่มีการบรรทุกสัมภาระ เป็นต้น จึงจะสามารถเป็นไปตามที่ได้โฆษณาไว้ การที่บริษัทฯไม่ได้ระบุข้อความดังกล่าว จึงก่อให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจผิดได้


News ออฟไลน์   ตอบโดยอ้างอิงถึงข้อความ
กดเพื่อโพสต์ตอบหัวข้อนี้
เครื่องมือจัดการหัวข้อ
การแสดงข้อความ

สิทธิ์ในการโพสต์ของคุณ
เลือกเมนูลัด

สินค้าที่น่าสนใจ
Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
All Rights Reserved ©2009 - 2014, MatchingCar.Com® Contact 08 5454 3535

  Page Rank ip lookup Yahoo bot last visit powered by MyPagerank.Net Msn bot last visit powered by MyPagerank.Net

myspace profile visitors

no new posts